4 LÍ DO KHIẾN CÁC KĨ SƯ CƠ KHÍ PHẢI CÀI CREO 4.0 NGAY LẬP TỨC

Đăng bởi phuochai 29/06/2017 0 Bình luận

Người dùng cố dịp tham dự cuộc hội thảo hàng năm của PTC (nay gọi là LiveWorx ) tại khu Seaport District tại Boston đã có thể hiểu được những gì Creo mới nhất cung cấp. Mặc dù Creo 4,0 đã được khoảng từ tháng 11 năm 2016, hầu hết người dùng vẫn còn treo trên phiên bản trước của phần mềm. Tuy nhiên, đây là một số cải tiến có thể có giá trị đáng để trải nghiệm.

 

LÝ DO 1: THOÁT KHỎI SỰ LỘN XỘN

                Các chương trình CAD thêm nhiều tính năng hơn với mỗi lần phát hành, và Creo cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mỗi chức năng mới lại thêm một biểu tượng hoặc một  trình đơn vào giao diện người dùng , làm cho giao diện trở nên rối rắm khó xử lí. Bạn phải kết thúc thanh công cụ và các menu xung quanh rồi liếc qua chúng  để xem mô hình của bạn, thật cực nhọc phải không nào.

                Creo 4.0 giảm đi ở sự lộn xộn không cần thiết trong giao diện người dùng. Nhấn phím F11 và bạn đột nhiên có giao diện tối giản nhất. Trong chế độ toàn màn hình, chỉ có một thanh công cụ nhỏ được nhìn thấy ở đầu màn hình. Trong chế độ này lịch sử, thanh ribbon và khu vực thông báo biến mất. Nếu điều đó khiến bạn nổi cáu, đừng lo lắng. Hãy nhấn F11 lần nữa sẽ mang lại UI cũ quen thuộc. Bạn cũng có một thanh công cụ cực nhạy, linh hoạt  theo ngữ cảnh gần con trỏ, nơi bạn đang tìm kiếm, vì vậy không có lý do gì để mắt bạn phải vây quanh menu và thanh công cụ ở nơi khác.

 

LÝ DO 2: GIM DUNG LƯNG VÀ TI ƯU

   ► Người sử dụng máy 3D in các bộ phận của chi tiết, họ cần phải lo lắng về bao nhiêu vật liệu in được sử dụng cho mỗi lần in. Để tiết kiệm chi phí một phần cũng như giảm thời gian in-tại sao không làm cho bộ phận ít hơn? Bây giờ, Creo 4.0 sẽ tạo ra một phần vững chắc với 1 lớp áo bên ngoài và cấu trúc lặp lại hình học 3D. Các bộ phận với mạng nội bộ này trông giống như các bộ phận tiêu chuẩn nhưng cân nặng và chi phí ít hơn hoàn toàn so các nguyên mẫu. Nhưng nếu phần này được sử dụng thực tế, Creo cho phép bạn thay đổi hình dạng và hướng của lưới để cố gắng bảo vệ phần sức mạnh của phần cứng.

   ► Tuy nhiên, một số cấu trúc mạng tinh thể có thể dẫn đến các thể tích khép kín - một vấn đề trong quá trình in 3D. Vì vậy, Creo cho phép bạn đặt các lỗ thoát nước.

   ► Để tạo một mạng lưới trong Creo, bạn chọn hình học sẽ xác định một thể tích khép kín. Sau đó, bạn chọn một trong ba kiểu lặp lại hình học lưới (hình tròn, xương cá, v.v ...) từ trình điều khiển. Hình ảnh kết quả được xem trước trên màn hình trước khi nó tự sao chép lại khối lượng. Bạn có thể chọn nhỏ, vừa và lớn để thay đổi kích thước của hình học lưới. Có một lựa chọn để cắt các thành phần lủng lẳng gây ra bởi các máy cắt với khối lượng kèm theo.

   ► Giống như các thuật toán tạo lưới khác trong các chương trình CAD, Creo cũng tạo ra các mảng thống nhất, một chiều. Nói cách khác, cấu trúc tế bào được tạo ra bởi mạng lưới không thay đổi, và cũng không quay theo các đường cong trong chi tiết.

 

LÝ DO 3: NÂNG CAO ĐNG CP CỦA BẠN

                Bạn muốn thiết kế mới của mình thực sự nổi bật trong cuộc đánh giá thiết kế tiếp theo? Hiển thị nó trên iPhone của bạn trên một màn hình LCD lớn, có người đi bộ xung quanh và xem nó. M10 của Creo 4.0 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, M10 giới thiệu các nút tạo sự kiện tăng cường (AR) vào thanh công cụ để tạo mô hình AR từ mô hình CAD. Bạn phải tải ứng dụng ThingWorx View (có sẵn miễn phí cho các thiết bị Apple, Android và Windows) và in ra một ThingMark (nhãn đăng ký của PTC để xác định bạn và xác định mô hình CAD). Sau đó, bạn có thể nhìn thấy thiết kế của bạn ngay trong phòng họp hay một nơi  ấn tượng hơn xem nó trên một màn hình máy chiếu.

                Các mô hình AR cũng có thể được xem bằng thiết bị Microsoft HoloLens. Tích hợp khả năng xem bản vẽ thô, mặc dù các trình chiếu phức tạp hơn sẽ yêu cầu  giấy phép ThingWorx.

creo 4.0

 

 

LÝ DO 4: TÌM HIỂU SÂU VỀ IOT

                Mới được giới thiệu trong Creo 4.0,  build 10 cung cấp khả năng thêm cảm biến cho một phần CAD. Trong một tình huống demo, với các mô hình và các bộ phận ở gần nhau, sự chuyển động của các bộ phận thực và các bộ phận CAD được đồng bộ hóa tốt. Điều này có thể xảy ra ngược lại.

      ♦ Một ví dụ khác cho thấy là một phần thực sự biến dạng dưới tải. Sự biến dạng được đo bằng các bộ cảm biến đưa ra một phân tích phần tử hữu hạn (FEA). FEA tiếp tục với sự uốn cong của chi tiết, và khi có phần sắp bị hư hại nó sẽ cảnh báo, một cảnh báo sẽ được kích hoạt để thông báo cho người dùng

       ♦ Đây là một phần của khái niệm  kỹ thuật số mới của PTC, hiện được tích hợp trên Creo, với sự trợ giúp của ThingWorx. ThingWorx, được mua lại bởi PTC cách đây ba năm, kết hợp cảm biến thế giới thực với mô hình CAD bằng cách quản lý dữ liệu  giữa hai phần mềm

               

Có thể kết nối tệp để trình chiếu mà không có ThingWorx được không? Bạn có thể gửi các tập tin ASCII mà Creo có thể đọc.

Tải Creo 4.0 : Click Here

Tài liệu Creo : Click Here

Khóa học Creo : Click Here

Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...