Tối ưu hóa mastercam bằng bộ phím tắt đầy đủ

Đăng bởi phuochai 20/06/2017 0 Bình luận

Phần mềm mastercam được dùng nhiều trong việc lập trình gia công trong ngành cơ khí, có thể gia công các chi tiết, sản phẩm, khuôn mẫu từ đơn giản đến phức tạp với nhiều nguyên công trong gia công khác nhau, gia công 3 trục, 4 trục, 5 trục trên máy cnc. Công việc của người lập trình CNC là chỉ cần setup mọi thông số trên phần mềm sau đó mastecam sẽ tự xuất code ra và chỉ việc add vào máy cnc là có thể gia công chi tiết hoàn chỉnh nhất. 

Việc dùng mastercam tại Việt Nam có thể nói là khá phổ biến nhưng mọi người chỉ qua tâm hầu hết làm sao có thể sử dụng phần mềm để lập trình gia công một chi tiết mình cần mà không quan tâm nhiều đến năng suất làm việc của người lập trình mastercam. Năng suất làm việc nó phụ thuộc phần nhiều vào thời gian sử dụng phần mềm để hoàn thành công việc chắc kiến thức là đương nhiên thì người lập trình cần phải thao tác thật nhanh để có thể tối ưu hóa thời gian và một điều nữa mà nếu bạn áp dụng sẽ khiến công việc nhanh hơn rất nhiều đó chính là phím tắt trong phần mềm. Đây là một bộ chức năng mà hãng tích hợp vào phần mềm người dùng sử dụng các phím trên bàn phím để gọi lệnh ra. Một người chuyên nghiệp thì khi làm việc sẽ kết hợp giữa chuột và bàn phím (Phím tắt). 

Bên dưới là toàn bộ những phím tắt mà chúng tôi tổng hợp và được thực hiện trên phiên bản mastercam X8 để chia sẻ đến những ai đang làm trong công việc này có thể biết thêm kiến thức này và áp dụng vào công viêc để nâng cao năng xuất làm việc. 

phím tắt mastercam

 

Các khóa học offline tại trung tâm thì trong quá trình dạy giảng viên luôn sử dụng phím tắt để học viên có thể quen dần để sau này kết hợp vừa dùng chuôt và bàn phím được nhuyễn hơn. Mỗi phím tắt khi sử dụng đều được giảng viên nếu rõ ý nghĩa và cách sử dụng.

 

Xem chi tiết khóa học lập trình mastercam: Tại đây

Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...