Tài liệu bí mật thiết kế máy

Đăng bởi phuochai 27/06/2017 0 Bình luận

Thiết kế máy là một quá trình dài bắt đầu từ khi chỉ là ý tưởng cho đến khi thành sản phẩm như đúng mong muốn và máy móc đó phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn cho người vận hành và một yêu cầu quan trọng nhất là phải đáp ứng được mong muốn của người thiết kế và cung cấp giá trị cho con người. Việc hình thành ý tưởng nó thường bắt nguồn từ nhu cầu của con người thường thì sẽ gặp khó khăn trong sản xuất, sinh hoạt hay bất kỳ một hoạt động nào của con người thì sẽ làm nãy sinh ý tưởng. Nếu nhu ý tưởng không được thưc hiện cũng như thực hiện mà không có kết quả thì cũng không có gì đáng quan tâm. 

Để có thể hoàn thành được ý tưởng trong việc thiết kế máy phải trãi qua một giải đoạn rất dài và tốn kém khá nhiều thời gian, công sức của người thiết kế từ việc phát thảo bản vẽ trên giấy, tính toán để thiết kế các chi tiết là hợp lý nhất, tính toán để chọn vật liệu, áp các điều kiện khác vào để tối ưu máy và sau đó là thiết kế bản vẽ cho từng bộ phận, cho cả máy móc rồi gia công từng chi tiết, sản phẩm theo đúng nhu bản vẽ cuối cùng lắp ráp và thử nghiệm sản phẩm. Đó chỉ là một số bước quan trọng trong quá trình thiêt kế nhưng để thực hiện được từng bước là khó khăn rất nhiều và đỏi hỏi người thiết kế máy cần phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế máy. Thường thì khi thiết kế sẽ cỏ cả một đội ngũ thực hiện và mỗi người sẽ có một nhiệm vụ riêng và chuyên sâu về lĩnh vực đó.

 

 

 

Ngay nay khi có sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM/CNC thì có thể nói đã phần mềm giúp công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi giờ đây những công việc về phát thảo, thiết kế, gia công đều được thưc hiện bằng máy tính và máy gia công CNC. Công nghệ này đã giúp những chiếc máy được ra đời đơn giản hơn rất nhiều cũng nhu số lượng được tăng lên hơn nữa những phần mềm này có thể hỗ trợ con người trong việc tính toán, phân tích lực, mô phỏng chuyển động và mô phỏng và chạm để từ đó người thiết kế có thể chỉnh sửa sản phẩm ngay khi còn là bản vẽ đối với trước đây khi chưa có những công nghệ này thì rất kho khăn trong việc thử nghiệm và tốn kém rất nhiều, đòi hỏi người thiết kế phải làm ra sản phẩm sau đó thi nghiệm trực tiếp trên sản phẩm và ghi lại những lỗi và sửa chữa, tối ưu việc đó sẽ được lặp đi lặp lại cho đến khi nào sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

 

Đây là tài liệu bí mật thiết kế máy nội dung chủ yếu tập trung vào các máy chế biến thực phẩm. Nêu lên những cơ cấu thường sử dụng trong các máy chế biên thực phậm, cấu tạo và đặt điểm của các bộ phận chi tiết, những tính toán và phân tích để tối ưu hóa các bộ phận đó nhất. Các hệ thống này rất thương được sử dụng phổ biến không chỉ riêng gì đối với các máy chế biến thực phẩm đây là một tài liệu quý giá đối với các sinh viên ngành thiết kế máy hay những người muốn nghiên cứu về lĩnh vực này

 

Link tải tài liệu : https://drive.google.com/open?id=0ByKgldJeDAgqRlduOXg1SVIzOUk

Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...