Cần biết

Nhận Linkdown 
Ngay sau khi chuyển khoản.

Lưu trữ và bảo mật
Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối

Thanh Toán Sau 
Quý khách nhận hàng tận tay trước khi trả tiền

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
  • Mr Thiện : 0286.2580254
  • Ms.Tình : 02839.718.463
  • Ms Yến : 0983.973.593 
  • Hotline : 0933996945
  • Mail : tivicad@gmail.com

Con lắc Newton

Lượt Xem: 113 Mã sản phẩm: MSP-4980275163
Tình trạng: Còn hàng
96.000đ
Số lượng: Mua ngay

Gọi để được tư vấn: 0862.580.254 - 0983.973.593

Mua trực tiếp tại: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26 Bình Thạnh, TP.HCM

 

Con lắc Newton

 

Từ hình ảnh của CON LẮC NEWTON, có lẽ nhiều bạn đã thấy qua. Sản phẩm thường được xem như một món đồ chơi điều hành - một vật phẩm mới lạ thường được đặt trên bàn làm việc của các giám đốc điều hành công ty và các nhân viên văn phòng khác, nhưng hoàn toàn không có mục đích liên quan đến công việc. Được đặt tên theo nhà vật lí nổi tiếng Isaac Newton, nó thể hiện sự bảo tồn động lượng và năng lượng (Vật lý 9 và 12). Nếu một quả bóng được nâng lên, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra khi nó được thả ra?

Sản phẩm từ cái tên đã biết đây là một sản phẩm STEM ứng dụng khoa học vào thực tế. Được làm từ gỗ thân thiện với môi trường, đẹp mắt. Đặc biệt đây là sản phẩm tự lấp ráp theo hướng dẫn kèm theo, tăng cường tính kiên nhẫn cho trẻ trong quá trình lấp ráp, học được kiến thức một cách dễ nhớ mà còn được chơi đủ kiểu. Sản phẩm STEM không chỉ dành cho trẻ em còn dành cho các giáo viên để làm các thí nghiệm tại lớp cho học sinh tiếp thu bài tốt hơn.

Nguyên lý hoạt động:

  • Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét một số nguyên tắc vật lý. Con lắc Newton là một ví dụ điển hình của va chạm đàn hồi (Vật lý 7). Trong một va chạm đàn hồi, hai vật va chạm và quay trở lại hình dạng ban đầu của chúng mà không làm mất toàn bộ động năng, giống như quả bóng bi-a. Định luật bảo toàn động lượng cho biết tổng động lượng của tất cả các vật tương tác với nhau là không đổi, kể cả bản chất của lực giữa các vật. Điều này về cơ bản có nghĩa là động lượng mà một quả cầu mất đi tương đương với động lượng mà quả cầu kia đạt được. Ngoài ra, năng lượng được bảo tồn. Khi quả bóng đầu tiên được nâng lên, năng lượng tiềm năng hấp dẫn của hệ thống tăng lên. Khi nó được thả ra, quả bóng sẽ có động năng tăng dần. Tại vị trí ban đầu của vật, còn được gọi là vị trí cân bằng, năng lượng của nó trở thành động năng duy nhất hay động năng tại đây là lớn nhất. Khi quả bóng xoay qua vị trí cân bằng của nó, động năng giảm khi năng lượng hấp dẫn tăng lên.

  • Trong chân không, con lắc Newton sẽ lý tưởng dao động mãi mãi do không có các lực cản. Còn trong thực tế, con lắc Newton sẽ dao động đến 1 khoản thời gian nhất định và dừng lại do chịu tác dụng của các lực cản như trọng lực, quán tính.
  • Có rất nhiều cách dao động khác nhau các em có thể tự thử nghiệm và tìm ra nguyên lý hoạt động tương tự trên.
  • Ngoài ra các em cũng có thể chỉ lấp 1 quả cầu để tạo thành thí nghiệm con lắc đơn (Vật lý 12).

>> Sản phẩm dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Không có đánh giá cho sản phẩm này.
Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: