Cần biết

Nhận Linkdown 
Ngay sau khi chuyển khoản.

Lưu trữ và bảo mật
Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối

Thanh Toán Sau 
Quý khách nhận hàng tận tay trước khi trả tiền

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
 • Mr Thiện : 0286.2580254
 • Ms.Tình : 02839.718.463
 • Ms Yến : 0983.973.593 
 • Hotline : 0933996945
 • Mail : tivicad@gmail.com

Máy phát điện dộng cơ chuyển tiếp

Lượt Xem: 68 Mã sản phẩm: MSP-7208541639
Tình trạng: Còn hàng
96.000đ
Số lượng: Mua ngay

Gọi để được tư vấn: 0862.580.254 - 0983.973.593

Mua trực tiếp tại: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26 Bình Thạnh, TP.HCM

 

Máy phát điện dộng cơ chuyển tiếp

 

>>Sản phẩm dành cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên.

Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác. Máy phát điện đầu tiên được sáng chế vào năm 1831 là đĩa Faraday, do nhà khoa học người Anh Michael Faraday. Để chuyển đổi ngược điện năng sang cơ năng, người ta dùng động cơ điện. Máy phát điện và động cơ điện có rất nhiều đặc điểm giống nhau, vậy nên một số loại động cơ có thể biến thành máy phát điện để tạo ra điện năng. Máy phát điện giữ một vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện ba chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

Một nguồn cơ năng khác có thể sử dụng đó là cơ năng từ 1 động cơ khác. Cách này thường được sử dụng trong các thí nghiệm hoặc làm đồ chơi cho trẻ em. Máy phát điện động cơ chuyển tiếp là sản phẩm STEM ứng dụng cách trên.

Sản phẩm có các bộ phận rời với cấu tạo đơn giản để trẻ tự lắp ráp theo hướng dẫn kèm theo. Nhằm giúp trẻ hiểu rõ hơn về cấu tạo của sản phẩm, tăng tính sáng tạo và kiên trì. Trẻ có thể ứng dụng làm ra các sản phẩm tương tự khác. Đây chính là ưu diểm của sản phẩm STEM.

Nguyên lý hoạt động:

 • Sản phẩm hoạt động chủ yếu nhờ pin, động cơ.
 • Khi bật công tắc, động cơ nối với pin quay lảm cho puly gắn trên trục quay kéo theo động cơ còn lại quay, động cơ này sẽ có nguồn điện áp ra nhỏ hơn của động cơ gắng với pin. Khi động cơ quay tạo ra điện năng, nguồn điện năng này làm cho LED sáng nhưng sẽ với cường độ thay đổi do nguồn điện năng không ổn định (Vật lý 9).
 • 2 puly liên kết với nhau nhờ lực căng dây thun (Vật lý 8) nên cần đặt 2 động cơ làm sao cho dây thun căng.
 • Các bộ phận cần biết:
 1. Động cơ điện 1 chiều (Vật lý lớp 9) là động cơ điện hoạt động với dòng điện một chiều được cung cấp từ pin. Động cơ quay theo 2 chiều ngược nhau nếu nối dây từ pin vào động cơ theo 2 cách ngược nhau. Dẫn đến xe có thể đi chuyển tới và lui phụ thược vào cách mắc dây điện.
 2. Hộp pin gồm 2 viên pin mắc nối tiếp với hiệu điện thế mỗi viên pin là 1.5V nên hiệu điện thế của hộp pin là 3V (Vật lý lớp 9).
 3. Sơ đồ mạch điện: nhìn vào sơ đồ sẽ biết được điện thế hoạt động của động cơ là 3V vì nguồn điện có điện thế là 3V (Vật lý lớp 9).

** Lưu ý: Sản phẩm chỉ sử dụng để chơi hoặc làm thí nghiệm, không thể ứng dụng vào nguồn điện dân dụng.

 

 

 

Không có đánh giá cho sản phẩm này.
Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: